Vì sao nên đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng?

Ngành du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của du lịch Việt Nam là sự tăng cao của nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều loại hình và chính sách đa dạng. 

Hiểu đúng về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là chỉ các sản phẩm bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Chúng bao gồm những loại hình như: biệt thự biển, căn hộ khách sạn (Condotel), Shophouse, mini hotel,… Những sản phẩm này được bán lại cho các cá nhân, tổ chức để kinh doanh hoặc sử dụng cho mục đích cá nhân. Những sản phẩm này được xây dựng với mục đích phục vụ du khách, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú,… Qua đó nhằm tăng chất lượng trải nghiệm và tiện ích cho các khách du lịch.

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: tự kinh doanh, hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh (lợi nhuận sẽ được chia theo thỏa thuận)

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng
Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Những xu hướng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định vẫn khá sôi động, với tiềm năng sinh lời được dự đoán sẽ tăng nhanh trở lại sau thời gian giãn cách do Covid-19. Những xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ mau chóng quay trở lại và nổi lên.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ven biển: Theo thống kê, hơn 70% du khách ưu tiên lựa chọn khu vực biển cho các kỳ nghỉ dưỡng. Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là một trong những loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất về thời gian dài hạn. 

Bất động sản Shophouse/ Shop Villa: Sức hút của dòng sản phẩm nằm ở việc chúng không chỉ dành cho thuê mà còn có thể thiết kế trở thành mini hotel, boutique hotel, shop thương mại thu hút các nhà đầu tư. Những căn Shophouse được đánh giá là bất động sản đáng để sở hữu nhờ khả năng tăng giá vượt trội trong tương lai.

Những căn Shophouse được đánh giá là bất động sản đáng để sở hữu
Những căn Shophouse được đánh giá là bất động sản đáng để sở hữu

Bất động sản nhà ở theo phong cách “nghỉ dưỡng tại gia”: Nhiều người đang hướng đến một không gian sống đầy đủ tiện ích, không thua kém bất kì khách sạn nào. Vì vậy hình thức nghỉ dưỡng tại “chính ngôi nhà của mình” hứa hẹn sẽ nhanh chóng đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Hình thức nghỉ dưỡng tại “chính ngôi nhà của mình” hứa hẹn sẽ nhanh chóng đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.
Hình thức nghỉ dưỡng tại “chính ngôi nhà của mình” hứa hẹn sẽ nhanh chóng đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Lợi ích khi đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Mỗi loại hình bất động sản đều sở hữu những lợi ích riêng. Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau: 

Đầu tư an toàn, bền vững

Hàng năm, ngành du lịch Việt Nam đón hàng chục triệu lượt khách quốc tế đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam lên đến 18 triệu lượt người vào năm 2019. Doanh thu từ khách du lịch năm 2019 lên đến 726.000 tỷ đồng. Với đà tăng trưởng du lịch trong tương lai, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ là lựa chọn an toàn kèm theo những chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ các chủ đầu tư uy tín. 

Dự án Boutique Hotel Grand World Phú Quốc
Dự án Boutique Hotel Grand World Phú Quốc

Tiềm năng khai thác lợi nhuận

Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt ở những địa phương sở hữu những bãi biển đẹp như Phú Quốc sẽ là các điểm đến tiềm năng. Do vậy, về lâu dài, bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư có tiềm năng và đem lại nguồn lợi nhuận bền vững. 

An nhàn trong kinh doanh

Với loại hình sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về vận hành, bảo hành bảo trì, quản lý tài sản. Chủ đầu tư sẽ chủ động khai thác và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Khách đầu tư sẽ nhận lợi nhuận định kỳ như một khoản thu nhập thụ động nhàn rỗi, hiệu quả.

Qua bài viết trên, mong rằng sẽ giúp bạn nắm được thông tin tổng quan về bất động sản nghỉ dưỡng. Để được tư vấn về các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh