Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của du lịch Phú Quốc

Sở hữu những điều kiện lý tưởng để phát triển mạnh mẽ, du lịch Phú Quốc được kỳ vọng sẽ hấp dẫn nhiều du khách quốc tế. Du lịch Phú Quốc có rất nhiều tiềm năng phát triển, Chính phủ, địa phương cùng các Tập đoàn lớn đang quan tâm đầu tư vào đảo ngọc này.

Phú Quốc sở hữu nhiều tiềm năng thuận lợi

Phú Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một Thành phố du lịch. Thậm chí còn có thể vươn xa hơn những địa điểm khác trong khu vực bởi những lợi thế sau:

Phú Quốc sở hữu những bãi biển đẹp để phát triển du lịch

Phú Quốc sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp trải dài từ Nam đảo đến Bắc đảo. Trong đó có nhiều bãi biển được lọt vào TOP những bãi biển đẹp nhất hành tinh như Bãi Dài, Bãi Kem, Bãi Trường,… Năm 2019, Phú Quốc được CNN vinh danh là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất châu Á. Phú Quốc vượt lên các điểm nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng,… để dẫn đầu bảng xếp hạng địa điểm du lịch có tốc độ phát triển khách sạn cao cấp nhanh nhất cả nước.

Phú Quốc sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp
Phú Quốc sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp 

Thành phố đảo đầu tiên 

Phú Quốc được lên thành phố là một sự kiện đánh dấu bước ngoặc cho sự phát triển vượt trội của đảo ngọc sau này. Khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn về cơ sở hạ tầng từ những dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Phú Quốc sẽ là thành phố đảo đầu tiên
Phú Quốc sẽ là thành phố đảo đầu tiên

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Là một đảo thuộc vịnh Thái Lan, Phú Quốc sở hữu điều kiện tự nhiên: gần như không có bão, ngày nắng nhiều, mùa mưa ngắn. Bên cạnh đó, nơi đây còn có 99 ngọn núi lớn nhỏ, 12 hòn đảo vây quanh. Nhờ đó, đảo ngọc có hệ sinh thái động thực vật phong phú, rất lý tưởng để phát triển du lịch bền vững theo hướng gắn với sinh thái. Đây cũng là xu hướng phát triển du lịch của thời đại khi những vấn đề liên quan thiên nhiên đang rất được quan tâm.

Sự phát triển của những thương hiệu 5 sao

Phú Quốc hội tụ hàng loạt các thương hiệu nghỉ dưỡng, quản lý khách sạn đình đám trong nước và trên thế giới. Có thể kể đến như Vingroup, BIM Group, InterContinental Hotels Group, Best Western International, Hyatt Hotels, Novotel, Mövenpick,… Gần đây phải kể đến dự án siêu quần thể nghỉ dưỡng – du lịch -giải trí bậc nhất Đông Nam Á Grand World Phú Quốc.

Bất động sản Grand World Phú Quốc
Bất động sản Grand World Phú Quốc

Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ – thu hút đầu tư du lịch Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu đầy đủ cảng hàng không quốc tế và cảng biển quốc tế. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc dự kiến sẽ được nâng cấp và mở rộng nhà ga để nâng công suất khai thác lên 10 triệu hành khách/năm. Các tuyến đường kết nối xuyên suốt Nam đảo và Bắc đảo, các tuyến đường ven biển đang được gấp rút xây dựng và mở rộng. 

Phát triển du lịch Phú Quốc – tương lai đầy hứa hẹn

Trong thời gian tới, khi các hạng mục hạ tầng quan trọng được triển khai như mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tuyến đường ven biển dọc Bãi Trường, tuyến đường kết nối Bắc đảo và Nam đảo,,… hạ tầng Phú Quốc sẽ không hề kém cạnh bất kỳ thành phố lớn.

Tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của Phú Quốc là minh chứng rõ nét cho tiềm năng của nơi này. Những thương hiệu 5 sao đặt chân lên đảo ngọc khiến Phú Quốc trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của giới thượng lưu. Nhiều dự án đô thị chất lượng bắt đầu được xây dựng. Từ những lợi thế sẵn có cùng sự đầu tư bài bản, tương lai của du lịch Phú Quốc vươn xa chắc chắn sẽ thành hiện thực.

Những căn shophouse bên trong Grand World
Những căn shophouse bên trong Grand World

Trong bối cảnh các thành phố lớn hiện tại đứng trước áp lực phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng, quỹ đất dần thu hẹp. Nhiều người mua nhà tìm đến những thành phố mới, một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn là “đảo Ngọc” Phú Quốc. Vì vậy, những năm gần đây bên cạnh du lịch thì ngành bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất phát triển ở Phú Quốc. Nhiều người đang có xu hướng mua nhà, căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tại đây. Có thể nói đây cũng là cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm bất động sản, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tại đây

Bình chọn bài viết post

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh