Vinpearl Safari – vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Bạn không cần phải tốn thật nhiều tiền để chiêm ngưỡng những vườn thú hoang dã ở nước ngoài nữa. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm ngay tại Việt Nam với công viên bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc. Vậy Vinpearl Safari Phú Quốc có những điều gì làm nên sự riêng biệt so với những vườn bách thú khác? 

Vinpearl Safari – quy mô thuộc diện “khủng”

Vinpeal Safari nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng Phu Quoc United Center – được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup. Xét về quy mô thì vườn thú này có thể sánh ngang với các vườn thú trên thế giới, thuộc top đầu trong khu vực.

Hiếm có vườn bách thú nào lại có diện tích rộng như Vinpearl Safari. Giai đoạn 1 của vườn thú này có quy mô 380 ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) và khu bán hoang dã (safari park). Vườn thú mở dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng  thiên nhiên. Khu bán hoang dã – Safari Park cho phép khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức “thú thả, người nhốt” độc đáo. Đây là lần đầu tiên hình thức vườn thú bán hoang dã này có mặt tại Việt Nam.

Vinpearl Safari
Vinpearl Safari

Bên cạnh hai phân khu chính kể trên, vườn thú còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á và khu phố mua sắm sản phẩm du lịch. Được xây dựng theo mô hình Safari thế giới, vườn thú bán hoang dã này hứa hẹn sẽ làm nhiều du khách hài lòng.

Nơi sinh sống của nhiều động vật quý hiếm khắp thế giới

So với các vườn thú thông thường, Vinpearl Safari có nhiều chủng loại động vật hơn. Hiện công viên đã có khoảng 3000 cá thể thuộc 150 chủng loài. Tất cả đều được sưu tầm, bảo tồn từ các khu động vật hoang dã quý hiếm địa phương. Đặc biệt, nơi đây còn quy tụ nhiều cá thể từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Úc, Mỹ…  Có thể kể đến như hổ Bengal, linh dương Arab, vượn cáo trắng đen… Dường như bạn đang lạc vào một khu rừng nguyên sinh thật sự. Vinpeal Safari sẽ là một thế giới trong mơ của tất cả những đứa trẻ, là vùng đất đáng đến cho những ai yêu thiên nhiên.

Trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn động vật được nuôi thả ở môi trường tự nhiên

Vinpearl Safari Phú Quốc được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, các động vật quý hiếm được chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy chú hổ đang ngả mình tắm nắng, những chú vượn cáo Madagasca tinh nghịch trêu đùa, hay những chú hươu cao cổ đang nhởm nhơ ngắm cảnh núi rừng… Dường như du khách đang được sống trong môi trường tự nhiên hoang dã. Với những ai yêu thích thiên nhiên, sự tự do thì đây là một nơi không thể không đến.

Ngắm nhìn các động vật
Ngắm nhìn các động vật

Chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đặc sắc tại Vinpearl Safari

Khi đến với nơi đây, du khách được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn động vật đặc sắc. Thông thường các vườn bách thú khác chỉ cung cấp dịch vụ tham quan động vật chứ không tổ chức các chương trình biểu diễn. Nếu có thì sẽ là các màn biểu diễn xiếc nghệ thuật mà các động vật đã được huấn luyện trước. Trong khi đó các màn biểu diễn tại Vinpearl Safari hoàn toàn không được huấn luyện trước. Tất cả đều dựa vào bản năng sinh tồn và trí thông minh của các loài động vật. Bạn chắc chắn sẽ không thể nào rời mắt khỏi những màn biểu diễn hút mắt này.

Hòa mình cũng thiên nhiên
Hòa mình cũng thiên nhiên

Thoải mái check-in cùng các động vật tại Vinpearl Safari

Nếu nói về dịch vụ chụp hình với động vật thì có nhiều vườn thú đã áp dụng nhưng tại Vinpearl thì lại khác. Điều khác biệt đầu tiên là tại đây có rất nhiều loại động vật đến từ nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy bạn sẽ có nhiều “bạn chụp” hơn rất nhiều. Điều khác biệt thứ hai là bạn sẽ được thoải mái chụp hình với bất kỳ động vật nào mà mình thích, đương nhiên là sẽ có sự hướng dẫn của các nhân viên chăm sóc động vật. Bạn có thể trực tiếp ôm chúng vào lòng và thoải mái lưu lại khoảnh khăc tuyệt vời đó qua những bức hình.

Check-in cùng động vật
Check-in cùng động vật

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn thêm lựa chọn khi đến với Phú Quốc. Hãy theo dõi Ngọc Phương Đông để đón xem thêm nhiều bài chia sẻ du lịch hay nhé!

Bình chọn bài viết post

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh