Tầm quan trọng của vị trí địa lý trong đầu tư bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà vị trí địa lý lại được giới đầu tư nhắc đến như là một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất lựa chọn sản phẩm bất động sản. Vậy lí do nào khiến vị trí trở nên quan trọng như thế? Hãy cùng Ngọc Phương Đông đi tìm lời giải đáp!

Vị trí bất động sản – yếu tố quyết định

Trên thực tế, mỗi sản phẩm bất động sản sẽ sở hữu những mức giá trị hoàn toàn khác nhau tùy vào vị trí của chúng. Cụ thể, những bất động sản nằm ở khu vực trung tâm sẽ có giá cao hơn ở các vùng ven. Đặc biệt, những bất động sản nằm tại ngã ba, ngã tư, trên các tuyến đường giao thông thì có giá cao hơn hẳn.

Vị trí bất động sản - yếu tố quyết định
Vị trí bất động sản – yếu tố quyết định

Ngoài ra, những dự án có vị trí ngoại ô, lân cận các thành phố lớn, dễ dàng di chuyển, thường có lợi thế về mặt an cư lẫn cho thuê. Do đó giá trị của các dự án này luôn tăng trưởng, ít khi bị mất giá. Rõ ràng, vị trí là yếu vô cùng quan trọng trong việc xác định đầu tư dự án. Một dự án có vị trí tốt sẽ giúp gia tăng giá trị một cách đáng kể.

Lựa chọn vị trí bất động sản dựa trên những tiêu chí nào?

Điều duy nhất không thể thay đổi đối với một sản phẩm bất động sản chính là vị trí của nó. Những yếu tố khác như kinh tế, pháp lý, yếu tố xã hội có thể bổ sung theo thời gian nhưng vị trí thì không. Một bất động sản bất kì, nếu được di chuyển đến các vị trí khác nhau sẽ có mức giá biến đổi.

Vị trí bất động sản tốt sẽ có mức giá cao
Vị trí bất động sản tốt sẽ có mức giá cao

Nếu sở hữu một vị trí “xấu”, mức giá của bất động sản đó chắc chắn sẽ không cao ngay cả khi sở hữu các yếu tố tốt về pháp lý, xã hội, kinh tế. Vậy, khi lựa chọn dự án để đầu tư được hiệu quả nhất, nên ưu tiên những dự án có vị trí sau:

– Dự án có vị trí tại trung tâm thành phố, nơi có giao thương dễ dàng

– Dự án nằm tại khu vực ngoại ô hoặc vùng lân cận, có bán kính từ 10-12km đến trung tâm

– Dự án nằm tại các khu vực đông đúc, di chuyển thuận lợi

– Dự án nằm tại các khu đô thị, có cơ sở hạ tầng, giao thông tốt, dân cư đông đúc.

– Dự án nằm tại các địa phương có những dự án lớn đang được xây dựng

Dự án có vị trí tại trung tâm thành phố, nơi có giao thương dễ dàng

Tuy nhiên, ngoài vị trí, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến các yếu tố như: yếu tố kinh tế, pháp lí, xã hội… để việc đầu tư bất động sản được hiệu quả nhất.

Grand World Phú Quốc – vị trí  “vàng” 

Dự án Grand World sở hữu vị trí đắc địa tại Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Vị trí thuận tiện cho di chuyển sẽ là đòn bẩy giúp thúc đẩy các sản phẩm tại đây. Cụ thể: phía Bắc giáp với Vinpearl Phú Quốc, phía Nam giáp với khu Resort và bãi biển, phía Tây giáp biển (Vịnh Thái Lan), phía Đông kết nối tuyến đường trọng điểm Cửa Cạn & rừng phòng hộ Quốc Gia. Hệ thống giao thông kết nối từ dự án cũng vô thuận tiện. Từ dự án, du khách có thể di chuyển tới các khu vực lân cận một cách nhanh chóng.

Grand World Phú Quốc có vị trí đắc địa
Grand World Phú Quốc có vị trí đắc địa

Grand World được quy hoạch để trở thành tâm điểm du lịch, vui chơi giải trí. Dự án gần như đáp ứng hết toàn bộ nhu cầu của du khách, từ du lịch, nghỉ dưỡng cho đến hoạt động kinh tế. Lợi thế vị trí đắc địa liền kề nhiều khu trung tâm giải trí danh tiếng là yếu tố đảm bảo tiềm năng tăng giá bất động sản của Grand World. Các sản phẩm bất động sản của Grand World Phú Quốc được phát triển đa dạng phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng gồm Boutique Hotel, Shophouse, Mini Hotel, Condotel.

Grand World Phú Quốc được đánh giá là siêu dự án hội tụ mọi ưu thế của một sản phẩm ưu việt. Giá bán các sản phẩm bất động sản của Grand World Phú Quốc vô cùng hấp dẫn.  Đặc biệt chủ đầu tư còn mang tới nhiều chính sách đảm bảo lợi ích cho các khách hàng.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về các dự án của Grand World, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tại đây.

Bình chọn bài viết post

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh