Cơ hội đầu tư nào dành cho bất động sản mùa đại dịch?

Mùa đại dịch ngăn cản rất nhiều hoạt động giao thương, làm chậm phát triển kinh tế. Bất động sản cũng một phần bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội đầu tư vào bất động sản. Cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư dành cho bất động sản mùa đại dịch!

Nhu cầu tìm mua bất động sản vẫn tăng trong đại dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản vẫn tăng qua từng tháng. Theo trang Batdongsan.com.vn, so với quý I-2021, số lượng người tìm mua và thuê bất động sản tăng hơn 54% trong quý II-2021. Mức độ quan tâm tìm kiếm sản phẩm bất động sản toàn trang tăng 8% so với quý I-2021 và 13% so với cùng kỳ 2020.

Cơ hội đầu tư bất động sản mùa dịch vẫn tăng
Cơ hội đầu tư bất động sản mùa dịch vẫn tăng

Bất động sản vẫn sẽ là kênh trú ẩn an toàn trước các biến động kinh tế. Tuy nhiên, đại dịch cũng đã ích nhiều làm thay đổi quan điểm về các sản phẩm bất động sản. Tiêu chí lựa chọn của nhiều nhà đầu tư cũng có sự khác biệt. Giờ đây, khách hàng sẽ quan tâm đến những yếu tố then chốt tạo nên sự phát triển ổn định, lâu dài của các sản phẩm bất động sản.

Cụ thể, vị trí của dự án là yếu tố đầu tiên cần được đánh giá. Các nhà đầu tư sẽ ưu tiên dự án phải nằm ở khu vực trung tâm giúp duy trì giá trị sản phẩm. Tiếp đến là các yếu tố như khả năng sinh lời bền vững như tiềm năng tăng giá, khai thác cho thuê, pháp lý minh bạch, đơn vị phát triển uy tín. Những dự án sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ, đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân trong nội khu sẽ được đánh giá cao.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Dịch Covid-19 bùng phát, tuy có gây biến động cho thị trường bất động sản, nhưng cũng mang đến cơ hội đầu tư cho những ai có nhu cầu về nhà ở và nhà đầu tư dài hạn. Bởi lẽ dân số tăng, nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh tăng theo, đất đai sẽ tiếp tục tăng giá về lâu dài. 

Cơ hội đầu tư bất động sản sẽ tăng cao sau đại dịch

Sau dịch, các chủ đầu tư có xu hướng phát triển những dự án lớn hàng trăm hecta ở khu ngoại ô. Mục đích là nhằm tạo ra khu đô thị đẳng cấp. Cơ hội đầu tư bất động sản sau dịch sẽ rơi vào những dự án tiềm năng ở ngoại ô. Song song đó, mới đây một loạt ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặt bằng lãi suất được đưa về chỉ từ 4%/năm – mức thấp nhất trong gần 2 năm qua. Một số ngân hàng thậm chí đã giảm lãi suất, huy động tiết kiệm tiền đồng thêm 0,1-0,2%. Điều này trở thành “chất xúc tác” khiến cơ hội đầu tư bất động sản “được nước” phát triển.

Sau mùa dịch, cơ hội đầu tư bất động sản càng phát triển
Sau mùa dịch, cơ hội đầu tư bất động sản càng phát triển

Dự đoán sau dịch, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được quan tâm nhiều hơn. Sau 2 năm vì đại dịch, nhu cầu du lịch của người dân sẽ được quay trở lại và tăng cao. Các căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, Boutique Hotel,… sẽ là nơi thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản. 

Grand World Phú Quốc – cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Grand World Phú Quốc là siêu quần thể vui chơi – nghỉ dưỡng – du lịch nằm trong tổ hợp Phú Quốc United Center. Nơi đây được mệnh danh là nơi thắp sáng nền kinh tế đêm tại Phú Quốc. Những hoạt động mua sắm, vui chơi, hội hè,… được diễn ra suốt 365 ngày quanh năm. Du khách đến Grand World sẽ được đắm mình trong không gian đa sắc của các nền văn hóa trên thế giới.

Condotel Grand World Phú Quốc
Condotel Grand World Phú Quốc

Sở hữu hàng ngàn tiện ích, Grand World không chỉ là điểm vui chơi nghỉ dưỡng mà còn là nơi thu hút những nhà đầu tư bất động sản. Những sản phẩm bất động sản của Grand World bao gồm Condotel, Vinholidays, Boutique Hotel, ShopHouse,… Với chính sách bán hàng nhiều ưu đãi đang tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản “1 vốn 4 lời” cho nhiều nhà đầu tư. Với lượng khách du lịch đông đảo, các sản phẩm bất động sản của Grand World hứa hẹn sẽ đảm bảo nguồn thu và sinh lợi nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tại đây.

 

Bình chọn bài viết post

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh