Những bí quyết dành cho nhà đầu tư mới gia nhập bất động sản

logo

Những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường bất động sản vẫn còn nhiều điều còn bỡ ngỡ. Thị trường bất động sản rất đa dạng và cũng nhiều phức tạp. Tuy nhiên, đây lại là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất. Bài viết này sẽ bật mí những bí quyết trong nghề dành cho những nhà đầu tư mới gia nhập lĩnh vực bất động sản.

Bí quyết 1: Hãy trở thành nhà đầu tư thụ động

Với những người chưa có kinh nghiệm cũng như hạn chế về nguồn vốn thì việc biến các khoản đầu tư bất động sản thành nguồn thu nhập thụ động là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản. 

Trở thành nhà đầu tưu thụ động khi mới bước vào thị trường BĐS
Trở thành nhà đầu tưu thụ động khi mới bước vào thị trường BĐS

Hình thức đầu tư này an toàn, ít gặp rủi ro, dù không sinh ra lợi nhuận cao như các hình thức buôn bán bất động sản khác nhưng lại thích hợp cho những nhà đầu tư mới. Vì vậy, bí quyết thứ nhất: hãy tập làm nhà đầu tư bất động sản thụ động.

Bí quyết 2: Hợp tác với những nhà đầu tư có kinh nghiệm

Khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm. Để khắc phục điều này, bạn nên hợp tác với những người đi trước. Hợp tác với những người có kinh nghiệm hơn vừa mang lại giá trị to lớn vừa giúp bạn học hỏi được nhiều điều. 

Việc kết hợp với họ có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho những thiếu sót vì thiếu kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, đừng coi đây là mối quan hệ gắn kết chớp nhoáng mà hãy xem những mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài hơn trong tương lai.

Bí quyết 3: Tham gia những lớp học để nâng cao hiểu biết và kỹ năng

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có đủ kiến thức và hiểu biết. Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng phù hợp. Vì vậy, bạn có thể tham gia một số khóa học về bất động sản để học hỏi thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực chiến. 

Bí quyết 4: Hãy lựa chọn sản phẩm BĐS phù hợp với khả năng tài chính

Là một nhà đầu tư mới, vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn đừng nên đầu tư vào những sản phẩm có giá trị lớn. Bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. Hãy tính toán thông minh để giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

Hãy chọn sản phẩm BĐS phù hợp với khả năng tài chính
Hãy chọn sản phẩm BĐS phù hợp với khả năng tài chính

Bí quyết 5: Thị trường nhà đất – điểm bắt đầu phù hợp nhất

Thị trường bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau, có thể kể đến như nhà đất, bán lẻ, văn phòng, nghỉ dưỡng,… Trong số đó, thị trường nhà đất được các chuyên gia đánh giá phù hợp nhất dành cho các nhà đầu tư mới. Bởi lẽ phân khúc này không yêu cầu người đầu tư phải có nhiều kiến thức phức tạp, dễ tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu vừa sức. Vì vậy, hãy lựa chọn thị trường nhà đất làm điểm khởi đầu cho sự nghiệp đầu tư bất động sản.

Thị trường nhà đất là điểm bắt đầu phù hợp cho nhà đầu tư mới
Thị trường nhà đất là điểm bắt đầu phù hợp cho nhà đầu tư mới

Bí quyết 6: Đừng ngại tìm kiếm những thị trường mới

Bạn nên bắt đầu tham gia thị trường bất động sản với những khoản đầu tư nhỏ nhưng không có nghĩa chỉ nên tập trung vào những khoản đầu tư đó. Đừng ngại ngần tìm kiếm cơ hội ở những thị trường mới, những phân khúc mới, những khu vực khác. 

Đừng ngại thử sức ở những phân khúc hoặc thị trường mới
Đừng ngại thử sức ở những phân khúc hoặc thị trường mới

Bí quyết 7: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp các nhà đầu tư khác

Xây dựng mối quan hệ win – win với những nhà đầu tư khác cũng là một cách tìm kiếm cơ hội và học hỏi kinh nghiệm dành cho những ai mới bước chân vào thị trường bất động sản. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ này bằng cách giới thiệu cho họ các khách hàng tiềm năng. Qua đó, họ cũng có thể giúp bạn trau dồi thêm các kỹ năng thực tế của bất động sản hoặc xa hơn là có thể trở thành đối tác của nhau trong tương lai.

Bí quyết 8: Lập kế hoạch ngân sách và tài chính – điều mà mọi nhà đầu tư nên làm

Bí quyết cuối cùng nhưng đồng thời cũng là một trong những bí quyết quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Mọi nhà đầu tư, dù cho có là người đã có nhiều kinh nghiệm thì luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng. Điều này sẽ giúp tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro về tài chính.

Mong rằng những bí quyết trên sẽ giúp ích cho những ai mới bước vào thị trường đầu tư bất động sản. Để biết thêm thông tin về những sản phẩm bất động sản, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tại đây.

Bình chọn bài viết post

Căn Hộ Lumière Boulevard

Lumiere Boulevard là dự án tiếp nối trong chuỗi căn hộ cao cấp thuộc dòng sản phẩm mang thương hiệu Lumiere được Masterise Homes đầu tư phát triển.

Xem chi tiết »

Căn Hộ Centum Wealth

Centum Wealth là không gian sống lý tưởng cho những chủ nhân đẳng cấp với lối kiến trúc thời thượng, tầm view đắt giá, cảnh

Xem chi tiết »

The Global City

Mới đây, dự án The Global City do tập đoàn Masterise Homes khởi xướng tiếp tục khuấy đảo thị trường bất động sản nhà ở

Xem chi tiết »
Vinpearl Bãi Vòng Phú Quốc

Vinpearl Bãi Vòng

Phối cảnh dự án Vinpearl Bãi Vòng. Dạo quanh một vòng Phú Quốc với những bãi cát dài, bờ biển thơ mộng, du khách sẽ

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh