Khánh Hòa: Kiến nghị chính thức đưa tàu lặn vào hoạt động ở vịnh Nha Trang

logo

Khánh Hòa: Kiến nghị chính thức đưa tàu lặn vào hoạt động ở vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc tiếp tục thí điểm triển khai dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang. Được biết, vào tháng 10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc thí điểm hoạt động dịch vụ tàu lặn biển du lịch tại vịnh Nha Trang của Công ty CP Vinpearl. Thời gian thí điểm là 2 năm. Đến đầu năm 2021, Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định cho phép Công ty Cổ phần Vinpearl triển khai thí điểm dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang từ tháng 2/2021 đến tháng 2/2023.

Tàu lặn Vinpearl khai thác trong thời gian thí điểm

Phạm vi hoạt động của dịch vụ tàu lặn Vinpearl được quy định cụ thể theo tọa độ tại khu vực Bãi Bàng và Hòn Một của vịnh Nha Trang. Với khu vực Bãi Bàng, thời gian hoạt động của tàu lặn từ tháng 2 – 10 hằng năm. Khu vực Hòn Một, tàu lặn được hoạt động từ tháng 10 – 2 năm sau.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, dịch vụ tàu lặn biển tại vịnh Nha Trang là dịch vụ mới lạ, độc đáo. Dịch vụ này khi đưa vào hoạt động cũng làm phong phú thêm loại hình du lịch tại địa phương. Tỉnh rất ủng hộ việc tiếp tục gia hạn thí điểm hoạt động tàu lặn theo đề xuất của doanh nghiệp.

Dịch vụ tàu lặn biển tại vịnh Nha Trang là dịch vụ mới lạ, độc đáo

Khánh Hòa cũng thống nhất đề xuất của Công ty CP Vinpearl về việc khảo sát nhằm nghiên cứu mở rộng thêm hoạt động của tàu lặn quanh khu vực Hòn Mun và các khu vực khác trong vịnh Nha Trang nếu thích hợp. Trong quá trình khảo sát công ty phải phối hợp chặt chẽ với UBND Tp. Nha Trang và Ban Quản lý vịnh Nha Trang để lập phương án cụ thể trước khi khảo sát. Việc này nhằm tránh gây tác động, ảnh hưởng xấu đối với môi trường khu bảo tồn biển Hòn Mun.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét tổ chức đánh giá kết thúc giai đoạn thí điểm nhằm triển khai chính thức dịch vụ tàu lặn. Đồng thời, nghiên cứu rà soát, bổ sung quy định của pháp luật về hoạt động tàu lặn cho phù hợp với thực tế để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Theo: baodantoc .vn

 

 

Bình chọn bài viết post

Tham gia thảo luận

Căn Hộ Lumière Boulevard

Lumiere Boulevard là dự án tiếp nối trong chuỗi căn hộ cao cấp thuộc dòng sản phẩm mang thương hiệu Lumiere được Masterise Homes đầu tư phát triển. Dự án hướng đến mục tiêu phát triển các dòng căn hộ cao cấp, hiện đại hòa cùng không gian sống xanh giữa lòng khu đô thị năng động bật nhất Thành phố phía Đông.

Xem chi tiết »

Glory Height – Vinhome Grand Park

Glory Heights mang đến lựa chọn an cư lý tưởng cho những cư dân bận rộn, yêu thích cuộc sống tiện nghi, hiện đại, sang trọng và đẳng cấp ngay trung tâm đại đô thị đáng sống Vinhomes Grand Park – TP. Thủ Đức.

Xem chi tiết »

Căn Hộ Centum Wealth

Centum Wealth là không gian sống lý tưởng cho những chủ nhân đẳng cấp với lối kiến trúc thời thượng, tầm view đắt giá, cảnh

Xem chi tiết »

The Global City

Mới đây, dự án The Global City do tập đoàn Masterise Homes khởi xướng tiếp tục khuấy đảo thị trường bất động sản nhà ở

Xem chi tiết »
Vinpearl Bãi Vòng Phú Quốc

Vinpearl Bãi Vòng

Phối cảnh dự án Vinpearl Bãi Vòng. Dạo quanh một vòng Phú Quốc với những bãi cát dài, bờ biển thơ mộng, du khách sẽ

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh