Khách sạn Phú Quốc kín khách du lịch cuối năm 2018


Ngày 31-12, ông Trần Chí Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết, dịp Tết Dương lịch 2019 dự kiến có khoảng 561.000 du khách đến địa phương này, 10% trong đó là khách quốc tế, tăng 35,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách xem nhân viên cho khỉ con bú sữa
Du khách xem nhân viên cho khỉ con bú sữa - Ảnh: D.KHÁNH

Riêng Phú Quốc có 362.184 lượt khách tham quan du lịch, tăng 38,2% so cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế 38.611 lượt, tăng 29,1 % so cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 593,7 tỷ đồng, tăng 39,3% so với cùng kỳ.

Ghi nhận thực tế của Tuổi Trẻ Online cho thấy, khách đến Phú Quốc dịp năm mới 2019 chủ yếu là khách lẻ đi theo gia đình. Nhiều người chọn lái cả ô tô đi phà ra đảo Phú Quốc để tiện đi lại.

Chị Thu Cúc (ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang) tự thuê xe ô tô đưa gia đình ra Phú Quốc chia sẻ, đi tự túc có cái lợi là thích món nào ăn món đó, chi phí cũng rẻ hơn so với đi theo đoàn vào các nhà hàng sang trọng.

"Đoàn tụi mình đi 12 người, được người dân địa phương giới thiệu tới 1 quán hải sản ở phía bắc đảo Phú Quốc ăn lẩu, cơm ghẹ, cá bóp kho tộ… chỉ tốn 2 triệu đồng. Tại các điểm tham quan khác, mình tự mua vé" - chị Cúc nói.

Trẻ em cho dê, cừu ăn chuối tại vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc
Trẻ em cho dê, cừu ăn chuối tại vườn thú bán hoang dã
Vinpearl Safari Phú Quốc - Ảnh: D.KHÁNH

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở đảo Phú Quốc đều đã kín phòng. Có nhiều trường hợp du khách chỉ thuê phòng được 1 đêm, hôm sau phải dời sang khách sạn khác.

Trong khi du khách trong nước thích tới các nơi đông người trên đảo Phú Quốc như vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, cáp treo Hòn Thơm, du khách nước ngoài lại chọn đến những nơi vắng vẻ như Hòn Móng Tay, hòn Mây Rút, khu vực bãi Ông Lang...

Theo: Tuổi Trẻ

TIN LIÊN QUAN

TOP