Mekong Smart City Giá bán và chính sách bán hàng mới nhất

Ngày 23/1/2022, tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và NovaGroup đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án “Thành phố thông minh Mekong –  Mekong Smart City”. Đây là bước ngoặt quan trọng đánh dấu cho một khởi đầu tốt đẹp của siêu dự án đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản này. Vậy Mekong Smart City sở hữu những tiện ích gì mà gây tiếng vang đến thế? Hãy cùng Ngọc Phương Đông tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin tổng quan dự án Mekong Smart City

Mekong Smart City là siêu dự án hiện đại được triển khai tại Đồng bằng Sông Cửu Long, gồm hàng loạt các dự án con như khu đô thị, khu du lịch, khu chế xuất, khu nhà ở, khu công nghiệp, khu nông nghiệp, làng nghề, cảng biển, trung tâm dịch vụ hậu cần, trung tâm nghiên cứu,… 

Những dự án con này liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một mạng lưới đẳng cấp và tiện nghi, mang đến cho cư dân những trải nghiệm đầy đủ và độc đáo nhất. Bên cạnh đó, Mekong Smart City còn có định hướng trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư, cư dân cũng như tạo nên những bước biến chuyển mới về kinh tế – xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự-Án-Làng-Nghề-Bùi-Thanh-Thủy

Thông tin tổng quan dự án Mekong Smart City:

 • Tên dự án: Mekong Smart City.
 • Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn bất động sản Novaland
 • Vị trí xây dựng: thị xã Tân Châu (An Giang) và huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).
 • Diện tích đất quy hoạch: tổng cộng 7.500 ha.
 • Cơ sở pháp lý: sổ hồng có thời gian dài hạn.

Vị trí vàng của dự án Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City tọa lạc tại huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – vị trí đầu nguồn sông Mekong. Đây được biết đến là cửa ngõ giao thương trọng điểm của Việt Nam và Campuchia. Nơi đây nổi tiếng với quỹ đất màu mỡ, trù phú, có tiềm năng phát triển các dịch vụ du lịch. 

Mekong Smart City
Vị trí dự án Mekong Smart City

Tuy vậy, Hồng Ngự vẫn còn là một huyện khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo cao, người dân còn chịu nhiều vất vả. Đó cũng là lý do tại sao Nhà nước đặc biệt quan tâm đến việc phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. 

Mặt khác, Nhà nước cũng cần đến sự hỗ trợ của các bên liên quan nhằm tạo cầu nối vững chắc giữa chính quyền và nhân dân trong việc đẩy mạnh quá trình đô thị hóa tại Hồng Ngự. Hưởng ứng chính sách này, tập đoàn bất động sản NovaLand đã khởi động dự án Mekong Smart City với định hướng thành phố thông minh, hiện đại và phát triển toàn diện. 

Thông qua dự án này, NovaGroup mong muốn mở rộng kết nối liên vùng và liên khu vực chủ yếu giữa hai tỉnh Đồng Tháp, An Giang với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước nhằm mang đến những bước chuyển mới về kinh tế – xã hội cho nơi đây.

Mặt bằng dự án Mekong Smart City

Với hàng loạt dự án con tầm cỡ, dự án Mekong Smart City được xây dựng trên quỹ đất rộng đến 7.500ha. Diện tích này được phân bố cho mỗi dự án con dựa trên quy mô và tính chất đặc trưng của từng dự án. 

Mekong Smart City

Tuy vậy, riêng phần quy hoạch và thiết kế tổng thể thì các dự án con đều mang tính thống nhất và đồng bộ, hướng đến định hướng chung đó là trở thành thành phố thông minh của nước ta. Do Mekong Smart City là một dự án phức hợp, do đó cần có sự phối hợp và tác động lẫn nhau giữa các bên mới có thể cho ra một đề án hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất.

Mekong Smart City
Dự án đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển vùng ĐB Sông Cửu Long.

Tiện ích dự án Mekong Smart City

Có thể nói hiếm có dự án nào có quy mô tầm cỡ như Mekong Smart City khi bao gồm đến 10 dự án con như sau:

 • Khu đô thị Blue Dragon có diện tích 115 ha, ứng dụng nhiều công nghệ cao trong công tác quản lý; 
 • Làng nghề Bùi Thanh Thủy có diện tích 127 ha; 
 • Las Vegas Island có diện tích 500ha, tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển giữa 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Đây cũng là nơi tại xây dựng sân golf đẳng cấp với 18 lỗ và một khu thương mại, vui chơi giải trí sang trọng. Không dừng lại ở đó, Las Vegas Island còn sở hữu đến hai khu sinh thái và bến tàu du lịch hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem đến niềm vui bất tận cho du khách; 
 • Cảng biển và cảng du lịch Mekong Port; 
 • Trung tâm vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giảm tải cho các cảng Mekong Logistics; 
 • Khu chế xuất Mekong SEZ 5.000-10.000 ha; 
 • Khu giải trí – nghỉ dưỡng Mekong Village rộng 450 ha dành cho các chuyên gia và các nhà quản lý khu công nghiệp; 
 • Khu công nghiệp sạch Mekong Industrial Zone có diện tích 1.000 ha tại TP Hồng Ngự; 
 • Khu nông nghiệp hữu cơ, trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng Mekong Agro Center; 
 • Khu sân bay Mekong Airport; 
 • Khu công nghệ AI 2.000 ha.

Thông qua 10 hạng mục này, có thể thấy thiết kế của Mekong Smart City hướng đến sự hài hòa giữa thiên nhiên và các hoạt động kinh tế, vui chơi giải trí của con người. Đây cũng là cơ sở để dự án đột phá này phát triển một cách bền vững và an toàn nhất có thể.  

Tiến trình thi công Mekong Smart City sẽ được chia thành nhiều giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1, chủ đầu tư NovaGroup sẽ tập trung vào phát triển dự án Blue Dragon, Làng nghề Bùi Thanh Thủy và Las Vegas Island. Tổng vốn đầu tư cho ba hạng mục này là trên 2 tỷ USD. Đặc biệt, sau khi công trình Blue Dragon đi vào hoạt động, toàn bộ lợi nhuận ròng thu được sẽ dành để xây dựng bệnh viện và trường học phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp.

Với quy mô “choáng ngợp” như thế này, nếu chủ đầu tư không có kế hoạch thi công cụ thể và chi tiết thì rất khó có thể kiểm soát và điều chỉnh, dẫn đến những sai sót không đáng có. Chính vì thế, ngay từ lúc xây dựng đề án, Mekong Smart City luôn nằm dưới sự giám sát và kiểm định chặt chẽ của NovaGroup. Chỉ như vậy, dự án mới mang tính đồng bộ và nhất quán.

Mekong Smart City

Giá bán và chính sách bán Mekong Smart City

Hiện tại, chủ dự án NovaLand vẫn chưa công bố chính thức giá bán cụ thể của các loại hình dịch vụ tại Mekong Smart City.

Ngọc Phương Đông tin chắc rằng, sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời rằng tại sao Mekong Smart City lại gây được tiếng vang đến như vậy. Đây là một dự án đẳng cấp không chỉ hướng đến phục vụ nhu cầu giải trí nghỉ dưỡng đơn thuần của du khách mà còn góp phần thực hiện sứ mệnh tạo nên bước đột phá mới cho kinh tế – xã hội của tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Với mục tiêu cao cả này, Mekong Smart City được dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển mãnh liệt và bền vững.

The Global City: Giá bán và chính sách bán mới nhất

5/5 - (9 bình chọn)

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh