Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ bất động sản hiệu quả

Dịch vụ bất động sản đang rất phát triển những năm gần đây, là kênh đầu tư hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, lĩnh vực này lại không dễ dàng nếu không có đủ kinh nghiệm và hiểu biết. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ bất động sản hiệu quả mà bất kì ai cũng nên biết.

Vị trí – yếu tố quan trọng trong kinh doanh dịch vụ bất động sản

Trong kinh doanh dịch vụ bất động sản, vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị của một sản phẩm. Nếu biết lựa chọn dự án, sản phẩm có vị trí tốt, nằm ở những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, có tiềm năng phát triển trong tương lai thì bạn đã nắm chắc được thành công khoảng 60-70%. Do đó, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thì đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm. 

Quan tâm đến vị trí của BĐS khi kinh doanh dịch vụ bất động sản
Quan tâm đến vị trí của BĐS khi kinh doanh dịch vụ bất động sản

Hãy chọn những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào thì việc đảm bảo tài chính là yếu tố then chốt. Kinh doanh dịch vụ bất động sản đòi hỏi những đầu tư giá trị lớn. Do đó để trả lời cho câu hỏi kinh doanh bất động sản cần học những kinh nghiệm gì thì việc học cách tính toán tài chính chắc chắn là điều phải có.

Theo lời khuyên của những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị của sản phẩm bất động sản. Nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo. Điều này sẽ giúp tránh khỏi trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản.

Đầu tư vào những sản phẩm có tình thanh khoản cao

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm thường chọn mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Đặc thù của những sản phẩm này là mua bán dễ dàng, nhanh chóng, lợi nhuận cao, dễ thu hồi vốn. Khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản, bạn cần học cách tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm. Hãy suy tính đến việc làm sao có thể ở, hoặc cho thuê được trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản kiểu này ngoài việc thu được lợi tức từ tiền thuê hàng tháng thì sản phẩm đầu tư của bạn còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Đầu tư vào sản phẩm BĐS có tính thanh khoản cao
Đầu tư vào sản phẩm BĐS có tính thanh khoản cao

Chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch – yếu tố then chốt phải ghi nhớ khi kinh doanh dịch vụ bất động sản

Để trở thành nhà đầu tư khôn ngoan, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín, có tính pháp lý rõ ràng. Những chủ đầu tư đấy sẽ là những doanh nghiệp có thiện chí, luôn đầu tư và phát triển dự án chất lượng. Những đơn vị uy tín sẽ chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp các giấy tờ pháp lý minh bạch và có chế độ hậu đãi tốt.

Bài toán trắc địa – kim chỉ nam của những nhà kinh doanh dịch vụ bất động sản 

Nhà đầu tư nên ưu tiên rót tiền vào những nơi có giá đất cao hơn giá xây dựng. Giá mỗi mét vuông đất tối thiểu phải cao hơn gấp đôi giá một mét vuông xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm nhanh để đo lường bởi lẽ tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa tại nơi đó diễn ra rất nhanh.

Chú ý đến bài toán trắc địa
Chú ý đến bài toán trắc địa

Cơ sở hạ tầng và kết nối giao thông

Ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó sản phẩm bất động sản sẽ phát triển. Những người đang tập tành học kinh doanh dịch vụ bất động sản cần học cách nhìn ra được giá trị của dự án thông qua sự đầu tư và phát triển hạ tầng. Nếu tài chính tốt, nên đầu tư ở những khu vực có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối. Dự án xa khu trung tâm một chút nhưng đi lại thuận tiện thì chắc chắn vẫn sinh lời tốt trong tương lai.

Chú ý đến cơ sở hạ tầng giao thông tốt khi đầu tư BĐS

Hãy lưu ý đến cộng đồng dân cư xung quanh

Kinh nghiệm cuối cùng cần phải học khi bước chân vào thị trường bất động sản chính là khảo sát cộng đồng xung quanh dự án. Cộng đồng dân cư văn minh là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định giá tăng của sản phẩm bất động sản. 

Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ này.  Để tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản, bạn có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

The Global City

Giá bán và chính sách bán hàng mới nhất Về giá bán, hiện tại chủ đầu tư công bố giá bán mở bán đợt đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh