5 kinh nghiệm giúp bạn đầu tư hiệu quả vào bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Nếu biết cách đầu tư thì bạn có thể “hái ra tiền” một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư hiệu quả vào các sản phẩm bất động sản. Cùng Ngọc Phương Đông tìm hiểu 5 kinh nghiệm giúp bạn đầu tư hiệu quả vào bất động sản!

Làm thế nào để đầu tư hiệu quả vào bất động sản?
Làm thế nào để đầu tư hiệu quả vào bất động sản?

Đầu tư vào các bất động sản ở những nơi đang phát triển

Các nhà đầu tư thường lựa chọn đầu tư vào dự án tại khu vực phát triển với mong muốn tạo ra nguồn tiền nhanh chóng. Đầu tư vào các dự án tại những nơi đang phát triển thì cần thời gian để thu về trái ngọt. Tuy nhiên, nếu đầu tư tại khu vực đang phát triển thì khả năng tăng giá của bất động sản là rất tốt. Mua càng sớm thì tiềm năng thu về càng cao.

Những dự án có tiềm năng phát triển là mảnh đất vàng
Những dự án có tiềm năng phát triển là mảnh đất vàng

Tiềm năng phát triển của một khu vực được xác định dựa trên cơ sở hạ tầng – hàng xóm cư dân – tiện ích xung quanh. Để đầu tư hiệu quả, nên mở rộng phát triển đầu tư bất động sản ở những nơi đang có xu hướng tăng trưởng.

Muốn đầu tư hiệu quả thì đừng ngại đầu tư các sản phẩm tốt có giá cao

Sản phẩm tốt – chất lượng tốt thì sẽ phải đi liền với giá cao. Vì thế kinh nghiệm đầu tư hiệu quả dành cho các nhà đầu tư bất động sản là đừng bao giờ nghĩ sẽ tìm được một sản phẩm tốt mà giá lại rẻ. Nhà đầu tư hãy sẵn sàng chi số tiền lớn để có thể mang về những sản phẩm tốt nhất. 

Đừng ngại đầu tư vào những sản phẩm tốt
Đừng ngại đầu tư vào những sản phẩm tốt

Một sản phẩm bất động sản sở hữu một vị trí đẹp thì tiềm năng mang lại giá trị sinh lợi nhanh hơn so với một sản phẩm ở vị trí bình thường. Đừng nên bỏ tiền vào những sản phẩm có giá rẻ nhưng lại không có lợi thế về vị trí và tiện ích. Khi thị trường hạ nhiệt thì những sản phẩm này sẽ khó bán, khả năng sinh lời cũng không cao.

Nên để tiêu chí an toàn lên trước nhất

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng yếu tố sinh lời là quan trọng nhất của một dự án. Tuy nhiên, an toàn mới được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong hầu hết các lĩnh vực đầu tư – kinh doanh. Việc bỏ quên tiêu chí an toàn của sản phẩm đã khiến cho nhiều nhà đầu tư rơi vào tình huống nan giải. Vì vậy, trong đầu tư bất động sản, yếu tố an toàn là quan trọng nhất chứ không phải là khả năng sinh lời.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm đầu tư. Như thế bạn sẽ tỉnh táo trước những lựa chọn và tránh được những rủi ro không đáng có

Đầu tư hiệu quả với sản phẩm có tính thanh khoản cao 

Cái sai của nhiều nhà đầu tư đó là bỏ tiền vào những sản phẩm có tính thanh khoản thấp. Đấy là những căn hộ chung cư ở những nơi quá xa trung tâm hay đã dừng hoặc có tiến độ thi công không đảm bảo. Những tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng quản lý được dòng tiền ra vào của mình. Hoạt động “mua – bán” sẽ diễn ra nhanh chóng. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng thu hồi dòng tiền để đầu tư vào dự án khác.

Hãy lựa chọn những sản phẩm có tính thanh khoản cao
Hãy lựa chọn những sản phẩm có tính thanh khoản cao

Những tài sản có tính thanh khoản thấp rất dễ dàng mua. Tuy nhiên, khi bán lại thì rất gian nan vì sản phẩm có thể không tăng, hay tăng giá thấp. Vì thế trước khi quyết định đầu tư bất động sản, bạn phải trả lời các câu hỏi: Sản phẩm bán ra có ai mua liền không? Sản phẩm có tăng giá không? 

Bất động sản cho thuê – mảnh đất “vàng” cho nhà đầu tư

Kinh tế ở những thành phố lớn như Sài Gòn luôn phát triển – tăng trưởng tốt. Do đó thu hút người dân từ nhiều nơi về đây làm việc và sinh sống. Nhu cầu thuê nhà ở vì thế trở nên rất cấp thiết. Đầu tư bất động sản cho thuê luôn là món đầu tư sinh lời cao nếu nhà đầu tư có chiến lược tốt.

Muốn đầu tư bất động sản cho thuê, bạn phải nghiên cứu được hành vi của khách hàng, khả năng của khách hàng, ai sẽ là khách hàng muc tiêu. Nếu đầu tư bất động sản cho thuê mà làm theo kiểu qua loa, không có chiến lược thì sẽ rất khó có thể tồn tại lâu trên thị trường.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tham khảo việc đầu tư vào các bất động sản vừa có khả năng mang lại lãi vốn và vừa có khả năng tạo ra dòng tiền. Khi thị trường đang có dấu hiệu giảm, nhà đầu tư có thể cho thuê sản phẩm để kiếm lãi suất. Khi thị trường có khả năng tăng lên thì bán sản phẩm ra tạo dòng tiền đầu tư mới.

Trên đây là những kinh nghiệm để đầu tư bất động sản hiệu quả. Mong rằng bài viết mang đến cho bạn những giá trị hữu ích. Chúc bạn thành công!

Bình chọn bài viết post

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Căn Hộ Masteri Centre Point

Masteri Centre Point được triển khai xây dựng tại vị trí tâm điểm kết nối của đại đô thị Vinhomes Grand Park, với đối diện là TTTM Vincom Mega Mall nơi tập trung các hệ thống nhà hàng, quán ăn, cafe, vui chơi giải trí hàng đầu

Xem chi tiết »

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Compare listings

So sánh